Cách xử lý lỗi E0 E1 điều hòa Daikin

Ở các bài trước mình đã chia sẻ rất nhiều về các lỗi thường gặp khi bạn sử dụng điều hòa rồi. Bài viết này mình tiếp tục chia sẻ đến bạn 2 lỗi E0 E1 ở điều hòa Daikin và cách khắc phục nhé.

Cách xử lý lỗi E0 E1 điều hòa Daikin

Trước khi đi vào khắc phục và xử lý thì chúng ta cùng tìm hiểu xem có những nguyên nhân nào gây ra lỗi E0 E1 điều hòa Daikin nhé. 

Nguyên nhân phát sinh lỗi E0

Trong quá trình sử dụng nếu bạn thấy trên dàn lạnh của điều hòa có xuất hiện thông báo lỗi E0 thì cũng đồng nghĩa là các thiết bị bảo vệ  dàn nóng của điều hòa đang gặp vấn đề. Nó sẽ bao gồm những nguyên nhân sau:

1. Công tắc cao áp bị lỗi:

Khi sử dụng điều hòa vào mùa hè thì nhu cầu làm mát của con người khá cao. Việc sử dụng điều hòa nhiều giờ không nghỉ dẫn tới công tắc cao hơn mức cho phép của nhà sản xuất quy định. Lúc này dàn nóng của điều hòa do làm việc không nghỉ sẽ tác động trực tiếp làm cho hệ thống dừng và báo lỗi E0. 

2. Mô tơ quạt và dàn nóng quá tải:

Thường là do những nguyên nhân chính sau:

Do công suất điều hòa không đủ 

Vị trí lắp đặt dàn nóng không tản được nhiệt độ.

Trời quá nóng hoặc cục nóng không tản được nhiệt ra.

Quạt quay không đủ công suất hoặc bị kẹt không quay được

Do thiếu gas

3. Đứt các cuộn dây nối:

Nên kiểm tra lại dây dẫn xem có bị đứt hay bị chuột cắn chỗ nào không - Đây cũng là 1 nguyên nhân khiến cho điều hòa báo lỗi E0.

4. Lỗi bo mạch dàn nóng:

Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà điều hòa nhà bạn báo lỗi E0.

Cách khắc phục và sửa chữa lỗi E0

Sau đã biết gốc rễ của vấn đề thì ta đi xử lý dựa vào nguyên nhân phát sinh ra lỗi:

- Kiểm tra lại công tắc cao áp xem có bị lỗi không, nếu bị lỗi thì nên sửa chữa ngay hoặc thay thế cái mới.

– Đối với trường hợp mô tơ quạt hay dàn nóng quá tải thì bạn nên xem lại vị trí đặt dàn nóng điều hòa ở nơi cao ráo thoáng mát để dàn nóng có thể dễ dàng tản được nhiệt.

Bên cạnh đó cũng cần xem lại mô tơ quạt có đang chạy bình thường không nếu bị kẹt thì cần tháo gỡ ra nhanh chóng, bình gas còn gas hay không

Kiểm tra lại các cuộn dây nối đến điều hòa có bị đứt không,nếu đứt hãy sửa lại hoặc thay dây mới.

Đối với trường hợp lỗi Bo mạch dàn nóng gây ra nguyên nhân máy lạnh Daikin báo lỗi E0. Lúc này bạn chỉ cần sửa bo mạch dàn nóng nếu không khắc phục được bo mạch dàn nóng bạn có thể thay bo mạch dàn nóng mới.

– Nếu công tắc cao áp vượt quá năng suất cho phép thì bạn nên xem lại thời gian sử dụng điều hòa của gia đình mình không nên sử dụng trong một thời gian quá dài cần để điều hòa nghỉ rồi mới sử dụng tiếp để tránh lỗi gặp trên.

Lỗi E1 ở điều hòa Daikin

Lỗi E1 là lỗi về hệ thống board mạch dàn nóng của điều hòa. Lỗi này cần khắc phục và sửa chữa ngay nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến điều hòa. 

Để điều hòa hoạt động 1 cách trơn tru nhất thì nên sớm khắc phục lỗi này. Board mạch có vai trò cực kỳ quan trọng vì nó điều khiển toàn bộ mọi hoạt động của các linh kiện bên trong dàn nóng cũng như đồng thời tác động đến hoạt động của dàn lạnh điều hòa.

Lỗi E1 ở điều hòa Daikin 

Nguyên nhân phát sinh lỗi E1

 Nguyên nhân phát sinh lỗi E1 thì thường có thể là do trong quá trình sử dụng bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa đã tác động đến board mạch làm ảnh hưởng đến board mạch. Ngoài ra Dàn nóng thường được lắp đặt ngoài trời nên cũng thể tránh khỏi các trường hợp các tác nhân bên ngoài như thời tiết, côn trùng chui vào làm board mạch bị ảnh hưởng..

Cách khắc phục lỗi E1

Thực ra có 2 cách để khắc phục lỗi E1 đó là: 

+ Sửa lại board mạch: việc sửa lại này đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao nên nếu không biết thì bạn nên gọi thợ sửa chữa đến khắc phục là tốt nhất.

+ Thay board mạch mới.

Trên đây là cách xử lý và khắc phục l2 lỗi E0 E1 ở điều hòa Daikin, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp cho bạn. 

Trung tâm kỹ thuật Daikin tại Hà Nội: 

Địa chỉ: 23 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 0243.999.6777  / 08.1800.6777 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng ! 

Xem thêm: 

Cách khắc phục lỗi C9 điều hòa Daikin

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng điều hòa

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan