Điều hòa daikin báo lỗi U7 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi U7 Điều hòa Daikin là lỗi liên quan đến đường truyền tín hiệu giữa các dàn nóng với nhau. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi U7 điều hòa Daikin ngay tại nhà nhé.

Điều hòa daikin báo lỗi U7 - Nguyên nhân và cách khắc phục

I. Khái niệm mã lỗi U7

Trước khi đi vào nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi U7 điều hòa Daikin, chúng ta cùng đi tìm hiểu mã lỗi U7 là gì. Theo các chuyên gia về lĩnh vực điện máy, các lỗi liên quan về đường truyền được liệt kê như sau đây:

Lỗi U4: Lỗi đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh và dàn nóng

Lỗi U5: Lỗi đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh và remote

Lỗi U7: Lỗi truyền tín hiệu giữa các dàn nóng

Lỗi U8: Lỗi đường truyền tín hiệu giữa các remote chính phụ “M” và “S”

Lỗi U9: Lỗi do đường truyền tín hiệu giữa các dàn lạnh và dàn nóng trong cùng một hệ thống.

Lỗi UE: Lỗi do đường truyền tín hiệu giữa remote điều khiển trung tâm và dàn lạnh.

 

Như vậy qua hàng loạt các mã lỗi về đường truyền tín hiệu, ta có thể dễ dàng nhận ra lỗi U7 Điều hòa Daikin là lỗi liên quan đến đường truyền tín hiệu giữa các dàn nóng với nhau. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi U7 điều hòa Daikin ngay tại nhà nhé.

II. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U7 điều hòa Daikin

Theo kinh nghiệm trên 5 năm trong việc sửa chữa điều hòa Daikin, các kỹ thuật viên của chúng tôi tìm ra 5 nguyên nhân chính gây ra lỗi U7 để từ đó đưa ra các giải pháp hợp lý và cách khắc phục triệt để xử lý lỗi U7 điều hòa Daikin.

 

1. Kết nối giữa dàn nóng và Adapter điều khiển C/H bị lỗi

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến lỗi U7 có thể do do kết nối giữa dàn nóng và Adapter điều khiển nóng lạnh C/H (Cool/ Heat) bị lỗi.

Trước hết để khắc phục nguyên nhân này, hãy kiểm tra kết nối tín hiệu giữa dàn nóng và Adapter có gì bất thường không. Có thể bạn sẽ phải thay thế một số thiết bị nếu bị hỏng hoặc gặp những vấn đề không đáng có như mất chức năng, cháy hỏng.

2. Dây tín hiệu giữa dàn nóng với dàn nóng bị đứt

Khi dàn nóng chạy liên tục, motor trong cục nóng chạy khá mạnh, rung lắc mạnh, điều này có thể dẫn tới một số chức năng trong dàn nóng điều hòa có thể rơi mất hoặc đứt hỏng. Cũng có thể ngay từ đầu khi lắp đặt, việc sử dụng dây chất lượng không tốt, nên chất lượng dây không đảm bảo, dễ dẫn đến chập cháy khi điều hòa chạy với công suất cao. Vì vậy việc dây tín hiệu giữa các dàn nóng với nhau cũng rất dễ gặp tình trạng đứt mạch và dẫn đến lỗi U7 điều hòa Daikin. 

Trong trường hợp này, kiểm tra chất lượng của dây dẫn liên kết. Nếu bị chập cháy thì bạn sẽ phải thay mới, lưu ý mua loại dây đảm bảo chất lượng tốt để tránh tình trạng các sự cố liên quan đến dây dẫn. Nếu bị đứt, bạn hàn các mối nối lại với nhau để đảm bảo đường truyền chạy ổn định là được nhé.

3. Lỗi bo mạch dàn nóng

Hệ thống Board mạch có vai trò rất quan trọng trong việc điều khiển mọi hoạt động bên trong dàn nóng. Nên việc phát hiện sớm lỗi bo mạch dàn nóng sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều khoản chi trong việc thay các linh kiện trong dàn nóng.

Vậy vì sao bo mạch lại bị lỗi? Có thể trong thời gian bảo hành, tay nghề thợ bảo hành còn non tay nên đã làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của board mạch. Hơn nữa, dàn nóng cơ bản được đặt bên ngoài trời, nên cũng có rất nhiều khả năng do tác nhân cơ học hay côn trùng chui vào board mạch làm ảnh hưởng đến hoạt động của nó. 

Lỗi bo mạch dàn nóng 

Nếu chính xác là do nguyên nhân lỗi U6 do lỗi bo mạch dàn nóng thì hơn hết, bạn hãy gọi cho thợ sửa chữa có tay nghề, đã làm việc trong lĩnh vực điện máy lâu năm để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Vì lỗi do bo mạch dàn nóng khá phức tạp (lỗi E1) nếu bạn cố gắng để sửa chữa mà không có chuyên môn hay am hiểu rõ về điện lạnh, sẽ rất khó khăn và mất thời gian, đặc biệt là có thể gây hư hại các thiết bị liên quan bên trong cục nóng điều hòa Daikin.

4. Adapter điều khiển Cool/Heat không tương thích

Lỗi này có thể do thợ sửa chữa không am hiểu nên khi thay Adapter đã chọn sản phẩm không phù hợp với thông số kỹ thuật của điều hòa. 

Đối với trường hợp này, bạn hãy kiểm tra hoạt động của Adapter để phát hiện sự cố và xem nó có phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của máy hay không? Nếu không tương thích, bạn có thể gọi cho chúng tôi qua tổng đài 024.3999.6777 - 08.1800.6777 để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn loại Adapter phù hợp nhất

Trung Tâm Kỹ Thuật Daikin

website: suadieuhoadaikin.com

Điện Thoại: 024.3999.6777 - 08.1800.6777

Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

 

5. Địa chỉ không đúng (dàn nóng và Adapter điều khiển C/H)

Lỗi này có thể xuất phát ngay từ khi bắt đầu lắp đặt máy do kỹ thuật viên sơ ý lắp nhầm dây. Sự cố này khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại các đầu nối dây xem đã được kết nối đúng chưa? Nếu có bất kỳ mối nối giữa dàn nóng và Adapter điều khiển nóng lạnh C/H chỉ cần tháo gỡ các đầu mối nối và lắp đặt về đúng vị trí của chúng là được.

Địa chỉ không đúng (dàn nóng và Adapter điều khiển C/H) 

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và hiểu vấn đề mà điều hòa bạn gặp phải khi mắc lỗi U7 - Lỗi đường truyền tín hiệu giữa các dàn nóng.

Nếu bạn đã cố gắng mà vẫn không thể tìm ra được nguyên nhân điều hòa Daikin mắc lỗi U7, đã có chúng tôi ở đây. Chúng tôi Sửa điều hòa Daikin sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách nhanh, gọn, chất lượng nhất. Hãy gọi cho chúng tôi ngay:

Hotline: 024.3999.6777 - 08.1800.6777

website: suadieuhoadaikin.com