Khắc Phục Lỗi U5 Điều Hòa Daikin Tại Nhà

Ngày nay, với sự thay đổi khắc nghiệt của khí hậu, nhu cầu sử dụng đồ dùng công nghệ cao của các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng điện lạnh vào thời điểm mùa hè oi bức cũng như điều hòa 2 chiều khi mùa lạnh trở gió.

Khắc Phục Lỗi U5 Điều Hòa Daikin Tại Nhà

Với việc tiêu thụ điện lạnh trong thời gian dài, kết hợp sử dụng công suất lớn, sẽ khiến việc điều hòa nhà bạn bị hao mòn. Qua nhiều năm, điều hòa nhà bạn sẽ gặp những lỗi không hề mong muốn.

Chính vì điều hòa Daikin không có màn hình hiển thị tại dàn lạnh, nên nếu điều hòa gặp bất kỳ vấn đề nào, chúng sẽ nháy đèn báo hiệu gặp sự cố. Khi gặp trường hợp như vậy, hãy kiểm tra xem điều hòa Daikin nhà bạn đang gặp vấn đề ở đâu nhé.

Để kiểm tra mã lỗi, làm theo hướng dẫn của bài viết sau đây:

Đọc thêm: Cách test mã lỗi điều hòa Daikin

Còn hôm nay, sửa điều hòa Daikin sẽ giúp bạn hiểu mã lỗi U5 là gì? Và cách khắc phục, sửa chữa mã lỗi U5 tận gốc ngay tại nhà.

Khắc phục lỗi U5 điều hòa daikin

1. Nguyên nhân mã lỗi U5

- Sau khi check mã lỗi theo hướng dẫn, màn hình hiển thị của điều khiển điều hòa Daikin hiển thị dòng chữ với mã ‘U5’. Điều đó khẳng định điều hòa của gia đình bạn chính xác đang gặp lỗi U5.

- Điều hòa Daikin báo lỗi U5 là lỗi do bị nhiễu đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh và remote. Có thể vấn đề này là do điều khiển của bạn đang gặp sự cố về mắt thần, hết pin, hoặc đang đặt sai chức năng máy giữa điều khiển và dàn lạnh, khiến chúng không thể hoạt động được chính xác.

- Lỗi này cũng có thể do lỗi bo mạch dàn lạnh bị hỏng hoặc lỗi bo mạch của romote. Việc sử dụng điều hòa với thời gian lâu, sự hư hại về dây điện bên trong thiết bị là không thể tránh khỏi. Nếu điều hòa nhà bạn mới, cũng có thể do chuột chui vào khoang máy lạnh và cắn đứt dây.

- Hãy xác định xem điều hòa Daikin nhà bạn đang gặp nguyên nhân nào và tiếp tục theo dõi cách khắc phục lỗi U5 của chúng tôi ngay dưới đây nhé.

2. Cách sửa chữa mã lỗi U5 điều hòa Daikin

Để khắc phục mã lỗi U5 này, các kỹ thuật viên của Sửa điều hòa Daikin với trên 5 năm kinh nghiệm thường thực hiện theo các bước sau, bạn có thể làm theo các bước này để tự khắc phục lỗi U5 nhé.

Bước 1:

- Kiểm tra lại điều khiển điều hòa nhà bạn còn hoạt động bình thường không? Nguyên nhân có thể nằm ở pin điều khiển sử dụng lâu và đã hết điện, thử thay sang 2 cối pin mới xem điều khiển còn hoạt động hay không.

- Trong trường hợp, pin vẫn còn mới, khả năng cao vấn đề sẽ nằm ở mắt thần điều hòa. Hãy chọn thử chức năng trên điều khiển xem có khớp với hệ thống máy lạnh đang chạy không, nếu không đúng theo yêu cầu, thì chắc chắn vấn đề nằm ở mắt thần. Bạn có thể thay sang điều khiển mới để hiệu quả hoạt động tốt hơn nhé.

sửa lỗi U5 điều hòa daikin

- Vấn đề thứ 3 liên quan đến điều khiển khi điều hòa Daikin mắc lỗi U5 là do đứt dây bo mạch từ điều khiển. Điều này cũng thường thấy khi trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn có thể lỡ tay làm rơi, hoặc quăng mạnh vào vật có bề mặt cứng. Hãy tháo vỏ máy điều khiển ra và kiểm tra xem dây tín hiệu từ điều khiển của máy có bị đứt hay đấu sai chỗ nào không? Và dĩ nhiên, khi tìm ra được lỗi nằm đâu, bạn có thể nối lại hoặc đấu lại nhé.

Bước 2:

- Sau khi bước 1 đã được kiểm tra kỹ, vấn đề không nằm ở điều khiển. Vậy hãy cùng kiểm tra lại bo mạch hoạt động trên dàn lạnh xem lỗi nằm ở đâu.

- Nguyên nhân chính là do lỗi đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh và remote nên bạn cần phải kiểm tra lại cài đặt nếu như dàn lạnh điều hòa nhà bạn cài đặt hai remote. Có một số đời máy cần cài đặt lại máy (nếu là máy mới) để cho máy có thể hoạt động được chính xác.Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra và cài lại cho khớp nhau là được nhé.

- Nếu đã kiểm tra toàn bộ nguyên nhân trên mà vẫn chưa tìm ra được lỗi, vấn đề có khả năng nằm ở đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh và remote. Bạn kiểm tra lại bo mạch remote trên hệ thống mạch dàn lạnh hoặc bo dàn lạnh xem có bị đấu sai hay đứt dây không nhé. Nối lại chúng là có thể khắc phục mã lỗi U5 này rồi.

- Đối với nguyên nhân lỗi xảy ra là do nhiễu sóng. Nguyên nhân này cũng là nguyên nhân rất thường xuyên xảy ra khi lỗi U5 này xuất hiện. Trong trường hợp này, các cá nhân không có kiến thức về thiết bị sửa chữa hay chuyên môn về điều hòa sẽ gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố. Điều này yêu cầu bạn phải sử dụng thiết bị chuyên dụng để đo hoạt động của bộ nhiễu sóng.

Trên đây chính là toàn bộ cách xử lý lỗi U5 khi điều hòa Daikin nhà bạn gặp phải. Bài viết có thể đưa cho bạn định hướng được nên kiểm tra thiết bị bắt đầu từ đâu để có thể xử lý mã lỗi nhanh chóng.

cách xử lý lỗi U5 điều hòa Daikin

Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải khẳng định rằng về mã lỗi U5 này, bạn phải thực sự là người có tay nghề mới có thể khắc phục và xử lý triệt để vấn đề này. Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa Daikin tại nhà hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất - để mọi khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn:

Trung Tâm Kỹ Thuật Daikin

website: suadieuhoadaikin.com

Điện Thoại: 024.3999.6777 - 08.1800.6777

Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Circle