Lỗi U4 và U8 điều hòa Daikin là gì?

Điều hòa Daikin của gia đình bạn đã sử dụng qua nhiều năm? Thời gian nắng nóng làm điều hòa hoạt động quá tải, hết công suất, và bắt đầu gặp những vấn đề rắc rối? Đừng quá lo lắng, hãy sử dụng một vài bước sau đây để kiểm tra xem điều hòa nhà bạn đang gặp phải lỗi gì và có những cách khắc phục kịp thời nhé.

Lỗi U4 và U8 điều hòa Daikin là gì?

Lỗi U4 và U8 điều hòa Daikin là gì? Cách khắc phục mã lỗi truyền tín hiệu

I. Cách kiểm tra lỗi điều hòa Daikin Inverter

Hướng điều khiển điều hòa về phía dàn lạnh giữ nguyên phím “CANCEL” trong khoảng 5 giây cho đến khi nghe thấy tiếng “Bip”. Khi đó, màn hình điều hòa hiển thị số “00” - là mã lỗi mặc định trong chương trình Test lỗi điều hòa.

Tiếp tục nhấn phím Cancel từng nhịp đến khi xuất hiện thêm tiếng ‘Bip’. Lúc này mã lỗi trên màn hình hiển thị của điều khiển chính là mã lỗi chuẩn mà điều hòa nhà bạn đang mắc phải.

Dưới đây Điều hòa Daikin sẽ liệt kê nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đường truyền U4 và U8 để gia đình bạn có thể cùng nắm bắt được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tại nhà nhé.

Đọc thêm: Các lỗi thường gặp của điều hòa trung tâm VRV

II. Lỗi U8 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Vậy nguyên nhân dẫn đến mã lỗi U8 của điều hòa Daikin Converter này là gì?

Lỗi U8 là lỗi xuất hiện khi đường tín hiệu của khiển trung tâm và khiển phụ bị nhiễu sóng. Hay còn gọi đường truyền tín hiệu giữa 2 remote “S” và “M” gặp sự cố khiến chúng không gặp được kết nối của nhau, dẫn đến điều hòa không thể hoạt động theo đúng nguyên tắc của điều khiển.

Điều khiển trung tâm dân dụng

Điều khiển trung tâm dân dụng

Điều này có thể là do:

1. Hai remote điều hòa bị hỏng nên gặp vấn đề không hoạt động

2. Không bắt được tín hiệu của nhau, nên hoạt động sai lệch so với yêu cầu

3. Lỗi về bo mạch remote

4. Lỗi kết nối giữa điều khiển phụ và bộ phận remote bị hỏng

Cách khắc phục mã lỗi U8 tại nhà của Điều hòa Daikin Inverter

Sau khi kiểm tra mã lỗi với các bước được hướng dẫn như trên, hãy kiểm tra điều hòa như sau:

Dùng thiết bị kiểm tra tín hiệu đường truyền để xem tín hiệu truyền của 2 remote chính phụ có đạt yêu cầu không? Đặc biệt là hệ thống khiển trung tâm - Remote chính của điều hòa. Khi khiển trung tâm hoạt động hiệu quả mới có thể điều tiết được hoạt động của từng khiển phụ. Hãy chú ý kiểm tra cài đặt kỹ 2 loại remote này để tìm ra các lỗi liên quan và khắc phục nó triệt để nhé.

Kiểm tra hoạt động của bo mạch, nếu bị đứt hỏng thì cần thay ngay để đảm bảo việc truyền tín tốt nhất.

Quan sát hoạt động của 2 remote, nếu bị hư hỏng, hãy sửa chữa ngay hoặc thay ngay nếu thấy cần thiết nhé.

III. Lỗi U4 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi U4 là lỗi liên quan đến đường truyền tín hiệu của dàn nóng và dàn lạnh điều hòa Daikin.

Nguyên nhân của lỗi U4

1. Dây liên kết giữa dàn nóng - dàn lạnh không đảm bảo chất lượng tốt đã dẫn đến đứt gãy, không thể truyền được tín hiệu cho nhau. Cũng có thể dây liên kết này bị ngắn mạch hoặc các cọc đấu điện giữa hai dàn nóng - lạnh này đã bị đấu sai. Hãy kiểm tra lại loại dây này xem chúng có mắc một trong những lỗi trên không nhé.

2. Đấu sai dây điều khiển F1, F2 trong hệ VRV hoặc trong máy âm trần cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi truyền tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh

Điều khiển điều hòa trung tâm VRV

Điều khiển điều hòa trung tâm VRV

3. Nguyên nhân thứ ba có thể do nguồn của dàn nóng hoặc dàn lạnh bị mất, không hoạt động bình thường

4. Một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi U4 là do dàn nóng bị hỏng van điện tử. Kiểm tra lại van này ngay nhé.

5. Các lỗi liên quan về bo: Lỗi bo dàn lạnh hoặc lỗi bo dàn nóng

6. Hệ thống địa chỉ truyền tín hiệu không phù hợp

Trong các nguyên nhân kể trên đây thì nguyên nhân chính gây ra lỗi U4 thường do chất lượng dây điện không phù hợp, khi ngay từ ban đầu bạn đã lắp dây điện với lõi bằng nhôm, hoặc lõi tiết diện quá nhỏ. Hãy chú trọng vào nguyên nhân này để tìm ra cách khắc phục nhanh nhất có thể nhé.

Cách khắc phục lỗi U4 điều hòa Daikin Inverter

Cách khắc phục lỗi U4 điều hòa Daikin Inverter

Nếu nguyên nhân dẫn đến lỗi U4 là do chất lượng dây điện. Hãy thay các đầu dây cũ ra và thay vào dây mới theo thứ tự như dây cũ đã lắp đặt ban đầu là xong quá trình sửa chữa điều hòa ngay tại nhà rồi. Bước này khá đơn giản, nếu bạn chưa rõ cụ thể về kích thước dây điện hay loại dây nào phù hợp hoặc máy lạnh nhà bạn gặp phải nguyên nhân ngoài các trường hợp được nêu ở trên mà không thể tự khắc phục tại nhà, thì có thể liên hệ với chúng tôi Sửa điều hòa Daikin sẽ giúp bạn với bất kỳ trường hợp hỏng hóc máy lạnh của gia đình mình.

Trung Tâm Kỹ Thuật Daikin

website: suadieuhoadaikin.com

Điện Thoại: 024.3999.6777 - 08.1800.6777

Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Circle