Cách khắc phục cục nóng điều hòa kêu to

Những ngày nắng nóng kéo dài, điều hòa Inverter Daikin nhà bạn hoạt động hết công suất không có thời gian ngừng nghỉ. Chính vì hoạt động thường xuyên mà cục nóng bắt đầu kêu to, tạo tiếng ồn không hề dễ chịu cho gia đình bạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục giảm tiếng ồn của cục nóng điều hòa Daikin là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết: Cách khắc phục cục nóng điều hòa kêu to.

Cách khắc phục cục nóng điều hòa kêu to

Xem thêm: Tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt điều hòa daikin

Trước hết, để có những cách khắc phục tiếng ồn khó chịu của cục nóng, trung tâm sửa chữa điều hòa Daikin sẽ đưa cho bạn một vài nguyên nhân để từ đó có thể tránh những lỗi khi lắp đặt và sử dụng, đặc biệt là tránh tình trạng tiếng ồn của cục nóng điều hòa gây khó chịu.

I. Lắp đặt máy mới KHÔNG đúng với tiêu chuẩn lắp đặt của hệ thống nhà sản xuất Điều hòa Daikin đưa ra

Vậy có những quy chuẩn nào cho việc lắp đặt máy mới?

1. Nguyên tắc đầu tiên khi lắp đặt điều hòa Daikin là bạn nên có 1 kỹ thuật viên làm trong hệ thống sửa chữa điều hòa Daikin Inverter để lắp đặt máy cho gia đình mình. Khi làm việc cùng với 1 kỹ thuật viên như vậy, họ sẽ có đủ chuyên môn, kiến thức để sau khi lắp đặt có thể kiểm tra lại về độ cân bằng của dàn nóng điều hòa, tránh trường hợp trọng tâm bị lệch sang phải vì trọng lượng của block dẫn tới việc rung lắc tạo tiếng ồn khó chịu, hay thậm chí gây nên hỏng hóc vì rơi gãy.

2. Nguyên tắc thứ hai khi lắp đặt là đường ống, bảo ôn giữ nhiệt phải đi đúng theo loại máy gia đình bạn đang sử dụng. Ví dụ khi máy nhà bạn là điều hòa Daikin Inverter thì hãy chắc chắn rằng đường ống dài tối thiểu 3m, tối đa theo công suất máy. Như vậy sẽ đảm bảo được việc vận hành của cục nóng điều hòa chạy êm.

3. Vị trí của điều hòa cũng cần phải được xác định rõ. Đây cũng là nguyên tắc thứ 3 khi lắp đặt máy. Bình thường chúng ta thấy điều hòa sẽ được lắp trên cao, gần trần nhà nhất. Hãy đảm bảo, khoảng cách từ dàn lạnh điều hòa đến trần nhà tối thiểu phải đạt 10cm, tránh lắp gần sát trần nhà sẽ, điều hòa sẽ không tạo mát tối đa theo hiệu suất chính xác của máy. Đối với dàn nóng điều hòa là bộ phận tỏa nhiệt ra ngoài môi trường, chính vì tính chất này, nên việc quyết định đặt cục nóng điều hòa ở đâu là vô cùng quan trọng.

Lắp đặt cục nóng điều hòa trên cao

Lắp đặt cục nóng điều hòa trên cao

Cấu tạo của dàn nóng là tản nhiệt, nhiệt độ nơi cục nóng được đặt càng cao, thì chất lượng tản nhiệt càng thấp, và ngược lại nếu đặt ở nơi thoáng mát, nhiệt độ bóng râm, dễ truyền nhiệt, thì chất lượng tản nhiệt của cục nóng sẽ đạt hiệu quả tối đa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chiếc điều hòa nhà bạn được vận hành diễn ra thuận lợi và trơn chu.

4. Một lưu ý nữa cũng rất quan trọng khi lắp cục nóng để giảm thiểu tiếng ồn là nên lắp dàn nóng ở góc tường. Do dàn nóng có máy nén và quạt công suất khá cao, nên khi điều hòa đi vào vận hành, sẽ khó tránh khỏi việc dàn nóng rung lắc và tạo tiếng ồn. Chính vì vậy, khi lắp đặt, bạn phải chú ý khoảng cách giữa cục nóng với tường trong đạt tối thiểu 20cm, khoảng cách 2 bên hông nên đạt ít nhất 25cm và tường đối diện là 60cm. Trong trường hợp nhà bạn ở trên cao trong các tòa nhà chung cư, dàn nóng nhà bạn bắt buộc lắp trên không thì hãy đảm bảo rằng bạn đã trang bị cho dàn nóng nhà mình một chiếc giá treo với độ chịu lực thật tốt.

Khi chuẩn bị an toàn những quy chuẩn và vật liệu như chúng tôi nói trên, bạn sẽ an tâm, không cần lo lắng nhiều về những rắc rối của tiếng ồn điều hòa gây ra.

II. Những lỗi do tác động của ngoại cảnh

Khi sử dụng điều hòa lâu năm, chắc chắn không thể tránh khỏi những tác động của ngoại cảnh khiến điều hòa nhà bạn rung mạnh và tạo tiếng ồn không hề dễ chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân do môi trường xung quanh gây ra:

1. Ron cao su bị mất hoặc bị chai do dùng lâu năm

Đây là trường hợp khá thường xuyên xảy ra đối với các gia đình sử dụng điều hòa trong thời gian dài. Chính vì dàn nóng của điều hòa được lắp đặt ngoài không gian thoáng, nên hiển nhiên cục nóng sẽ phải chịu tất cả các điều kiện thời tiết trong quá trình sử dụng.

Tấm ron đệm dưới chân đế cục nóng

Tấm ron đệm dưới chân đế cục nóng

Chịu áp lực của thời tiết, các ron cao su không còn tính đàn hồi như ban đầu, dễ dàng bị cứng lại và hỏng tạo ra khoảng trống khiến dàn nóng bị mất cân bằng và tiếp xúc trực tiếp với thanh sắt ở giá treo. Chính vì vậy, khi quạt bắt đầu hoạt động, dàn nóng sẽ tạo độ rung lắc cực mạnh, gây nên tiếng kêu khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

2. Quạt gió của dàn nóng gặp vấn đề

Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa mưa, khi nước mưa bắn vào bên trong dàn nóng, tiếp xúc với cánh quạt. Sau một thời gian dài tiếp xúc với mưa, cánh quạt bị khô dầu, và tạo ra tiếng kêu khó chịu. Nếu như bạn không kịp thời kiểm tra và tra thêm dầu vào máy, cánh quạt có thể bị vỡ, dây điện cọ vào quạt. Đó là những nguyên nhân tạo ra tiếng ồn lớn, vì vậy hãy kiểm tra và cho dầu vào ngay luôn nhé.

3. Vật thể lạ đi lạc vào buồng nóng điều hòa

Hiển nhiên khi dàn nóng điều hòa được đặt ngoài trời, sẽ không thể tránh được các vị khách không mời như chim, chuột, lá cây. Chắc hẳn điều này sẽ không những tạo ra tiếng ồn kỳ lạ mà còn tạo ra những mùi hôi không hề dễ chịu. Khi thấy cục nóng điều hòa có tiếng ồn bất thường, thì hãy kiểm tra ngay và tiễn những vị khách lạ này đi luôn nhé.

4. Không vệ sinh điều hòa thường xuyên

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Những nguyên nhân ngoại cảnh 2 và 3 thường đều xuất phát từ việc không kiểm tra vệ sinh điều hòa thường xuyên. Hoặc nhiều gia đình chỉ chú ý vệ sinh dàn lạnh, chứ không quan tâm nhiều đến dàn nóng. Chính vì vậy, hãy đều đặn 1 năm tổng vệ sinh cho dàn điều hòa nhà bạn ít nhất 2 lần để máy không còn gặp những vấn đề trục trặc về ngoại cảnh mà chạy bon bon làm mát cho cả không gian sống xanh nhà bạn.

Trường hợp bạn cần sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên, hãy để Sửa chữa điều hòa Daikin giúp bạn ngay qua hotline:

Trung Tâm Kỹ Thuật Daikin

Website: suadieuhoadaikin.com

Điện Thoại: 024.3999.6777 - 08.1800.6777

Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

 

 

Circle