Tin tức

7 lý do điều hòa daikin nhà bạn tự bật tự tắt bạn nên biết

7 lý do điều hòa daikin nhà bạn tự bật tự tắt bạn nên biết. Điều hòa tự động bật tắt liên tục khám phá cách sửa triệt để. Hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này một cách chính xác nhé!

Ngoài ra nếu bạn không tự sửa chữa điều hòa Daikin được hãy gọi ngay trung tâm kỹ thuật Daikin nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, kiểm tra và sửa chữa điều hòa Daikin tự bật tự tắt, khắc phục mọi sự cố điều hòa tự tắt bật tại nhà  nhanh chóng, chuyên nghiệp, an toàn hiệu quả.

Cùng kỹ Thuật Daikin tìm hiểu 7 lý do điều hòa daikin nhà bạn tự bật tự tắt bạn nên biết

Lý do 1: Do phòng đã đạt nhiệt độ cài đặt

Nguyên nhân: Nếu điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt và đèn trên dàn lạnh vẫn sáng thì có thể đây không phải là lỗi mà nó là hiện tượng khá bình thường.

Điều hòa Daikin có thể ngắt trong quá trình hoạt động nếu nhiệt độ cài đặt trong phòng đã đạt nhằm tiết kiệm điện năng. Sau đó, nếu nhiệt độ phòng tăng cao, điều hòa Daikin sẽ tiếp tục hoạt động trở lại. Do vậy khi gặp tình trạng này, bạn hãy quan sát một thời gian ngắn nếu thấy điều hòa Daikin vẫn hoạt động trở lại khi nhiệt độ phòng tăng lên thì bạn không cần lo lắng nhé.

Lý do 2: Điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt do tấm lọc bụi quá bẩn hoặc đường hút gió bị tắc

Nếu thấy điều hòa Daikin đang chạy và bị ngừng đột ngột, đồng thời đèn trên dàn lạnh sáng nhấp nháy, thì có thể nguyên nhân nằm ở tấm lọc bụi hoặc đường hút gió của thiết bị.

Cách sửa: Bạn kiểm tra và vệ sinh tấm lọc bụi của điều hòa, sau đó ngắt nguồn điện cho thiết bị và chờ một lúc rồi bật lại. Còn đường hút gió, bạn cần kiểm tra xem có vật cản không, nếu có thì cần thông tắc, lấy vật cản ra nhé.

7 lý do điều hòa Daikin tự động bật tắt

Lý do 3: Do block điều hòa quá nóng

Nguyên nhân: Lỗi điều hoà Đaikin chạy một lúc rồi ngắt có thể xuất phát từ nguyên nhân dàn nóng của máy quá nóng. Khi phát hiện dàn nóng của điều hòa Daikin có mức nhiệt độ quá cao, vượt mức cho phép của nhà sản xuất, mạch điều khiển sẽ ngắt mọi hoạt động để bảo vệ block.

Cách sửa: Lắp đặt cục nóng ở vị trí có bóng râm hoặc có mái che mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Khoảng cách từ bức tường đến cục nóng tối thiểu là 10cm, từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiểu là 70cm. Vệ sinh điều hòa Daikin và bảo dưỡng định kỳ là việc mà gia đình nào cũng phải làm thường xuyên nếu bạn không muốn gặp phải tình trạng này.

Lý do 4: Điều hoà Daikin đang chạy tự ngắt do thiếu gas hoặc hết gas

Nguyên nhân: Điều hòa Daikin bị thiếu hoặc hết gas cũng khiến cho điều hòa đang chạy mà tắt đột ngột.

Cách sửa: Nếu điều hòa Daikin mới mua và gặp phải tình trạng này thì có thể do lỗi lắp đặt, bạn nên liên hệ lại thợ lắp đặt điều hòa để nhờ trợ giúp. Còn nếu điều hòa Daikin dùng lâu ngày, bạn cần kiểm xem đường ống dẫn gas có bị rò rỉ, bị gãy do ngoại lực hay bị tác động của môi trường không. Nếu có thì bạn cần khắc phục ngay, sau đó nhờ thợ sửa chữa điều hòa nạp gas lại.

Lý do 5: Do block điều hòa bị hư

Nguyên nhân: Khi block điều hòa Daikin có dấu hiệu hỏng hóc thì thiết bị này sẽ bị ngừng đột ngột.

Cách sửa: Block điều hòa là bộ phận quan trọng, vậy nên nếu thiết bị này gặp sự cố thì bạn nên liên hệ thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ.

Lý do 6: Do mainboard điều khiển điều hòa bị lỗi

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân phổ biến thường gặp đó là lỗi mạch điều khiển của điều hòa. Mọi hoạt động đóng ngắt hay tắt/bật của điều hòa đều chịu chi phối của bộ phận này. Và lỗi điều hoà Đaikin chạy một lúc rồi ngắt cũng có thể do IC cảm biến trên main điều khiển bị lỗi.

Cách sửa: Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra và sửa chữa. Chỉ nên tự sửa khi bạn có đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm việc này. Việc sử dụng các linh kiện không chính hãng và tự ý thay thế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và không được bảo hành.

Lý do 7: Cảm biến nhiệt của điều hòa bị lỗi

Nguyên nhân: Cảm biến nhiệt độ là linh kiện đảm nhiệm vai trò quan trọng của máy lạnh hiệu Daikin. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng bởi một lý do nào đó, nó sẽ cấp lệnh không chính xác khiến cho điều hòa Daikin chưa kịp làm lạnh đã tự động tắt.

Cách sửa: Nếu điều hoà Daikin đang chạy một lúc rồi ngắt do lỗi cảm biến nhiệt độ, bạn hãy kiểm tra và thay thế bằng một chiếc cảm biến nhiệt độ mới là việc bạn cần làm khi gặp phải trường hợp này.

Địa chỉ sửa chữa lỗi bật tắt điều hòa Daikin

Trung tâm kỹ thuật Daikin là đơn vị chuyên về điều hòa Daikin, nhận sửa chữa tất cả các sự cố tận nhà như: Sửa điều hòa mất nguồn, sửa điều hòa nháy đèn, không nhận điều khiển..., đặc biệt là vấn đề điều hòa Daikin tự bật tắt, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của Trung Tâm.

Chuyên sửa điều hòa Daikin lỗi tự bật tự tắt tại hà nội với hơn 10 năm kinh nghiệm

Công ty làm việc liên tục 24/7 các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ

Với 12 cơ sở tại hà nội, thợ sửa điều hòa Daikin tự tắt có mặt nhanh chóng sau 15 phút gọi.

Bắt đúng bệnh, sửa đúng giá, dứt điểm triệt để

Nhân viên làm việc an toàn, lịch sự, trung thực không ngại khó ngại khổ.

Sửa chữa lỗi bật tắt cho điều hòa Daikin tại nhà thay linh kiện chính hãng

Bảo hành dài hạn - hoàn toàn miễn phí

Có hóa đơn bảo hành đầy đủ, sửa điều hòa Daikin có hóa đơn vat

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Daikin DỊCH VỤ SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH TẠI HÀ NỘI.

Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Điện Thoại 024.3999.6777 - 08.1800.6777

Phục vụ 24/7 cả thứ 7 & Chủ nhật .Từ 7h đến 19h30'

DANH SÁCH TRẠM BẢO HÀNH

321 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội

Số 1 - Đào Duy Anh - Đống Đa - Hà Nội

233 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu giấy – Hà Nội

Ô 19 Lô 11 – Đền Lừ 1 – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Linh kiện