Tin tức

Điều hòa tự động bật tắt liên tục khám phá cách sửa triệt để

Điều hòa tự động bật tắt liên tục khám phá cách sửa triệt để. Khi đó bạn không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này một cách chính xác nhé!

Hiện tượng điều hoà Daikin tự tắt bật là gì?

Trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt hay còn gọi là điều hòa bị ngắt đột ngột. Đây là tình trạng thường gặp ở các dòng máy lạnh treo tường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, Kỹ Thuật Daikin tổng hợp lại một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh Daikin chạy một lúc rồi ngắt như sau:

- Điều hoà Daikin tự tắt bật được cho là lỗi phổ biến nhất ở dòng máy điều hòa Daikin. Lỗi này thường đi kèm với biểu hiện chính đó là điều hòa không chạy, không có nguồn rồi tự động bật rồi lại tự tắt.

Nguyên nhân điều hòa tự động bật tắt liên tục khám phá cách sửa triệt để

Sau đây là 3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa có hiện tượng tự động tắt bật thường gặp. Mời bạn cùng tham khảo:

Block máy lạnh bị hỏng

- Nguyên nhân: Block máy lạnh là bộ phận quan trọng đảm nhiệm. Giúp tuần hoàn khí gas trong hệ thống dàn lạnh và dàn nóng. Khi block hư hỏng sẽ làm cho điều hòa hoạt động không được hiệu quả và thường hay bị tắt đột ngột.

- Cách khắc phục: Block máy lạnh có giá thành cao nên khi có dấu hiệu hư hỏng người dùng nên liên hệ với Kỹ Thuật Daikin sửa chữa điều hòa để được khắc phục nhanh chóng và kịp thời, tránh trường hợp block bị hư hỏng nặng hơn.

Sự cố trong quá trình lắp đặt

- Nguyên nhân: Khi lắp đặt bảo dưỡng, thợ điều hòa đã tháo vỏ máy ra để tiện cho việc lắp đặt. Khi tiến hành lắp lại vô tình chạm phím nguồn dẫn tới hiện tượng tự bật tắt.

- Cách khắc phục: Tháo vỏ dàn lạnh ra và lắp lại cho đúng vị trí. Tuy nhiên bạn nên nhờ bên bảo hành hoặc thợ sửa chữa thực hiện, không nên tự thao tác.

Do điều hòa Daikin bị thiếu gas, hết gas

- Nguyên nhân: Đối với các dòng máy lạnh Daikin Inverter hay các dòng điều hòa cao cấp đều được trang bị nhiều cảm biến. Khi điều hòa thiếu gas hay hết gas, máy sẽ tự động tắt và ngừng chạy.

– Điều hòa Daikin bị thiếu gas là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy lạnh Daikin đột ngột bị tắt khi đang hoạt động.

– Nếu như máy lạnh mới lắp mà gặp phải tình trạng này thì rất có thể là do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho máy lạnh bị rò rỉ và xì gas.

– Hoặc điều hòa nhà bạn đã lắp lâu mà bị tình trạng này thì rất có thể do sự tác động của môi trường, ngoại lực làm gãy ống đồng dẫn gas và làm rò gas.

- Cách khác phục: Trong trường hợp này bạn cần phải kiểm tra lại đường ống gas. Và liên hệ với trung tâm sữa chửa bảo dưỡng để được kiểm tra và thay gas (bơm gas).

khắc phục lỗi tự động bật tắt điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin tự bật tắt do phím nguồn bị ẩm

- Nguyên nhân: Trong quá trình bảo dưỡng, thợ điều hòa cần tháo vỏ sản phẩm để xịt dàn lạnh bên trong. Ngoài nguyên trên do sự cố lắp đặt kể trên, rất có thể việc che chắn bảng mạch không cẩn thận, dẫn tới hiện tượng mạch điện bị ẩm do nước vào.

- Cách khác phục: Bạn tháo mạch ra và dùng sấy để sấy khô mạch điện. Với thao tác này bạn không nên tự thực hiện có thể khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, hãy liên hệ bảo hành nhờ hỗ trợ.

Do Mainboard điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi

- Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân có tỉ lệ gặp phải rất cao, có tới 80% máy điều hòa Daikin đã qua sử dụng được một thời gian dài gặp phải hiện tượng máy tự bật tắt do nguyên nhân này. Cụ thể do hỏng một linh kiện có nhiệm vụ điều khiển phím bật tắt nguồn bằng tay trên dàn lạnh, khi linh kiện này bị hỏng sẽ gây hiện tượng tự bật tắt mà không theo một lệnh nào cả.

- Cách khắc phục: Nguyên nhân này tương đối phức tạp, nếu bạn không có chuyên môn về điều hòa inverter Daikin, tốt hơn hết bạn nên gọi tới trung tâm chuyên xử lý sự cố Daikin để nhờ trợ giúp và khắc phục triệt để nhất.

Trung tâm sửa Điều hòa tự động bật tắt liên tục khám phá cách sửa triệt để

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng điều hoà Daikin tự bật tắt. 

- Vệ sinh điều hòa định kì 1 lần/năm và tốt nhất vào đầu mùa hè. Mục đích của việc vệ sinh là đảm bảo dàn lạnh và dàn nóng luôn sạch sẽ, không bám bụi, giúp khả năng trao đổi nhiệt giữa môi chất trong ống đồng và không khí bên ngoài được hiệu quả.

– Khi điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt bạn không nên tự ý kiểm tra, sửa chữa nếu không có chuyên môn. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh hư hỏng nặng hơn.

– Lúc này bạn nên liên hệ với Kỹ Thuật Daikin đơn vị bảo hành, sữa chữa. Để được tư vấn và khắc phục lỗi một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ các nguyên nhân khiến điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt. Bên cạnh đó là một số cách khắc phục mà Kỹ Thuật Daikin đưa ra để bạn tham khảo. Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập website hoặc thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn miễn phí.

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Daikin DỊCH VỤ SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH TẠI HÀ NỘI.

Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Điện Thoại 024.3999.6777 - 08.1800.6777

Phục vụ 24/7 cả thứ 7 & Chủ nhật .Từ 7h đến 19h30'

DANH SÁCH TRẠM BẢO HÀNH

321 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội

Số 1 - Đào Duy Anh - Đống Đa - Hà Nội

233 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu giấy – Hà Nội

Ô 19 Lô 11 – Đền Lừ 1 – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Linh kiện