Tin tức

Hướng dẫn các bước điều hòa Daikin của bạn tự động bật tắt

Hôm nay Kỹ Thuật Daikin sẽ hướng dẫn các bước điều hòa Daikin của bạn tự động bật tắt. điều hòa Daikin đang chạy bất chợt tự ngắt là một trong những lỗi rất thường gặp khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là lỗi khá dễ sửa. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điều hòa Daikin tự tắt. cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nhé

Để biết sửa được lỗi làm cho điều hòa Daikin của bạn tự động bật tắt phải tìm hiểu nguyên nhân

Quá tải khi sử dụng

Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến chiếc điều hòa Daikin của bạn liên tục phải hoạt động công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa Daikin sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block máy).

Bạn có thể chọn cách là bố trí lại dàn nóng của điều hòa Daikin vào vị trí nhiều bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác ví dụ như dàn nóng của điều hòa Daikin khác và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát.

Điều hòa Daikin bị thiếu gas

Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp, sau một thời gian sử dụng có thể gas trong điều hòa Daikin của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa Daikin khá nhiều. Đầu tiên là máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường. Sau 1 thời gian, sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục.

kiểm tra lỗi điều hòa tự động bật tắt

Dàn lạnh quá bẩn

Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho điều hòa Daikin của bạn bị tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh điều hòa Daikin thì đây là lúc bạn nên làm ngay rồi.

Lỗi cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa Daikin của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa Daikin.

Cùng kỹ thuật Hướng dẫn các bước điều hòa Daikin của bạn tự động bật tắt cho bạn nhé.

Bước 1: Ngắt nguồn điện cho điều hòa Daikin và chờ đợi một thời gian để block được nghỉ ngơi.

Bước 2: Bạn cần kiểm tra xem cầu dao điện có bị nhảy không hay bị hư hỏng, cháy chập gì không, đồng thời xem nguồn điện có chập chờn không. Nếu điện chập chờn thì bạn cần sử dụng thêm ổn áp. Còn nếu do cầu dao điện thì bạn nên kiểm tra và sửa chữa ngay.

Bước 3: Sau đó, bạn cần kiểm tra lại vị trí lắp đặt cục nóng. Nếu vị trí lắp đặt bộ phận này quá nắng gắt, bạn nên có kế hoạch che chắn cho hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách an toàn từ tường đến cục nóng. Khoảng cách này tối thiểu là 10cm và từ cục nóng đến vật cản trước mặt là 70cm

Bước 4: Kiểm tra hoặc có thể thay mới cảm biến nhiệt.

Bước 5: Bạn kiểm tra và vệ sinh tấm lọc bụi của điều hòa Daikin. Còn đường hút gió, bạn cần kiểm tra xem có vật cản không, nếu có thì cần thông tắc, lấy vật cản ra nhé.

Lưu ý: Sau khi đã kiểm tra hết các trường hợp nhưng điều hòa Daikin vẫn liên tục tự ngắt khi hoạt động thì bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành (nếu còn thời gian bảo hành) hoặc thợ sửa điều hòa Daikin chuyên nghiệp để nhờ tư vấn nhé.

- Nếu điều hòa Daikin mới mua và gặp phải tình trạng này thì có thể do lỗi lắp đặt, bạn nên liên hệ lại thợ lắp đặt điều hòa Daikin để nhờ trợ giúp. Còn nếu điều hòa Daikin dùng lâu ngày, bạn cần kiểm xem đường ống dẫn gas có bị rò rỉ, bị gãy do ngoại lực hay bị tác động của môi trường không. Nếu có thì bạn cần khắc phục ngay, sau đó nhờ thợ sửa chữa điều hòa Daikin nạp gas lại.

Cách tránh lỗi điều hòa Daikin đang chạy bị ngắt

Để hạn chế sự cố điều hòa Daikin đang chạy bị ngắt hoạt động, bạn cần lưu ý:

Lắp đặt điều hòa Daikin ở vị trí phù hợp, đặc biệt là dàn nóng cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nắng gắt.

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng điều hòa Daikin để kịp thời phát hiện sự cố và có hướng xử lý phù hợp.

Lắp đặt điều hòa Daikin đúng kỹ thuật.

Trong các trường hợp máy lạnh Daikin và còn bảo hành, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành chứ không nên tự ý sửa chữa.

Khi nạp gas cho điều hòa Daikin hoặc sửa bất cứ lỗi gì nên liên hệ thợ sửa chữa uy tín.

Đảm bảo nguồn điện ổn định cho thiết bị hoạt động tốt.

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Daikin DỊCH VỤ SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH TẠI HÀ NỘI.

Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Điện Thoại 024.3999.6777 - 08.1800.6777

Phục vụ 24/7 cả thứ 7 & Chủ nhật .Từ 7h đến 19h30'

DANH SÁCH TRẠM BẢO HÀNH

321 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội

Số 1 - Đào Duy Anh - Đống Đa - Hà Nội

233 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu giấy – Hà Nội

Ô 19 Lô 11 – Đền Lừ 1 – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

sửa điều hòa daikin, trung tâm bảo hành daikin, trung tâm bảo hành điều hòa daikin, sửa điều hòa daikin Hà Nội, Bảo dưỡng điều hòa daikin, sửa chữa điều hòa daikin, thay thế phụ tùng điều hòa daikin, phụ tùng điều hòa daikin, 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Linh kiện

Circle