Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà Daikin chạy một lúc rồi ngắt

Cùng Kỹ Thuật Daikin tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà Daikin chạy một lúc rồi ngắt. Trong quá trình sử dụng điều hoà Daikin, sẽ có lúc bạn bạn gặp phải tình trạng thiết bị này đang chạy nhưng tự ngắt.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà Daikin chạy một lúc rồi ngắt

Vậy nguyên nhân và cách sửa điều hoà Daikin đang chạy tự ngắt là gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân điều hoà Daikin đang chạy lại tự động ngắt?

Máy Điều hòa daikin, daikin inverter nhà bạn đang có những hiện tượng khiến bạn bực mình như:

1, Điều hòa Daikin đang chạy bỗng nháy đèn đỏ (time) rồi tự tắt ?

2, Điều hòa daikin nhà bạn cứ tự động bật, tự động tắt liên tục khiến bạn thấy khó chịu ?

3, Điều hòa daikin nhà bạn cứ chạy được 20p – 30p hoặc 2h-3h là lại nháy đèn nguồn, cửa gió cứ đóng lại, và không thể sử dụng được Điều khiển?.

4, Điều hòa nhà bạn rất kém lạnh? hoặc độ lạnh chưa được sâu...

nguyên nhân điều hòa daikin chạy môt lúc rồi tự ngắt

Dàn lạnh bị bẩn

Khi dàn lạnh điều hoà Daikin lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn thậm chí bị đóng tuyết cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị tự động ngắt. Trường hợp này bạn có thể tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra. Nếu thấy dàn lạnh bẩn, bạn có thể tự vệ sinh hoặc liên hệ đội thợ bảo dưỡng chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Các chuyên gia cũng lưu ý bạn nên vệ sinh điều hoà Daikin định kì 6 tháng/lần để mang tới bầu không khí thoáng sạch, an toàn cho người sử dụng; tiết kiệm điện và đảm bảo độ bền cho máy.

Cảm biến đo nhiệt độ gas bị hỏng

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh, dùng để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hoà Daikin vẫn hoạt động bình thường. Còn trường hợp cảm biến này bị hỏng hoặc nhiệt độ gas vượt quá ngưỡng cho phép, cảm biến sẽ ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hoà Daikin.

Điều hoà Daikin bị thiếu gas

Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Sau một thời gian sử dụng, lượng gas điều hoà Daikin bị rò rỉ, hao hụt một lượng đáng kể. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của điều hoà Daikin.

Lúc đầu biểu hiện dễ nhận thấy nhất chính là máy làm lạnh kém dần. Sau đó, xuất hiện tình trạng điều hoà Daikin đang chạy tự động ngắt liên tục.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên liên hệ thợ bảo dưỡng để có phương án giải quyết hiệu quả, an toàn. Người thợ điều hoà Daikin sẽ giúp bạn kiểm tra xem có phải điều hoà Daikin hết gas hay không. Nếu thiết bị hết gas, họ sẽ tiến hành nạp thêm gas. Còn nếu điều hoà Daikin bị rò rỉ gas, họ cũng có phương án xử lý để tránh sự cố nguy hiểm.

Điều hoà Daikin bị quá tải

Vào những ngày đỉnh điểm nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến điều hoà Daikin luôn phải hoạt đông liên tục, hết công suất để duy trì bầu không khí thoải mái trong phòng. Khi hoạt động vượt quá ngưỡng cho phép, điều hoà Daikin sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block điều hoà Daikin).

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bố trí cục nóng điều hoà Daikin ở nơi râm mát, tránh hấp thụ thêm nhiệt nóng khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm mái che để bảo vệ dàn nóng…

Nguồn điện không ổn định

Vào thời điểm cao điểm, khi tất cả các thiết bị điện đều được sử dụng khiến cho nguồn điện không ổn định. Bạn có thể dễ dàng quan sát thấy vào thời điểm khi tất cả các thiết bị đều sử dụng điện, hệ thống điện bị quá tải khiến bóng đèn sáng yếu hơn bình thường.

Khi ấy, nguồn điện cung cấp cho điều hoà Daikin cũng không ổn định khiến máy phải tự động ngắt để bảo vệ máy.

Để hạn chế tình trạng này, vào thời điểm cao điểm, bạn nên tắt một số thiết bị không cần thiết để duy trì nguồn điện ổn định cho điều hoà Daikin.

Block điều hoà Daikin gặp sự cố

Block bị hỏng hay gặp sự cố cũng là một nguyên nhân dẫn tới điều hoà Daikin đang chạy lại tự động ngắt.

Lưu ý khắc phục tình trạng điều hoà Daikin đang chạy tự động ngắt

Khi điều hoà Daikin của gia đình bạn đang chạy tự động ngắt, bạn nên quan sát kĩ hệ thống để tìm ra nguyên nhân. Nếu hệ thống tự ngắt hoàn toàn, có thể do điện nguồn. Trường hợp tự động ngắt quạt gió dàn lạnh, có thể do tụ điện của quạt bị yếu hoặc hỏng.

Ngoài ra, nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về hệ thống điều hoà Daikin, tốt hơn cả hãy liên hệ đội ngũ thợ chuyên nghiệp để hệ thống được khắc phục nhanh chóng, an toàn.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà Daikin chạy một lúc rồi ngắt. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về cách khắc phục tình trạng điều hoà Daikin tự động tắt hiệu quả. Nếu có nhu cầu tư vấn lắp đặt điều hoà Daikin không khí Daikin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

điều hòa đang chạy lại ngắt

Ngoài ra Điều hoà Daikin chạy một lúc rồi ngắt nhưng vẫn mát.

Nếu trong trường hợp điều hòa Đaikin của nhà bạn chạy một lúc rồi tự động ngắt hoạt động. Tuy nhiên phòng vẫn được làm lạnh bình thường thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Đây là cơ chế hoạt động đối với dòng điều hòa cơ - không inverter

Khi điều hòa đã làm lạnh cung cấp đủ nhiệt độ cho căn phòng thì máy nén sẽ tự động dừng hoạt động. Sau một lúc thì máy nén sẽ tự hoạt động lại bình thường để làm mát.

Lúc này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là điều hòa vẫn hoạt động bình thường.

Nếu bạn cần thợ đến kiểm tra vui lòng liên hệ thông tin bên dưới nhé. Bạn hãy chọn cho mình một trung tâm kỹ thuật chất lượng tốt, uy tín hoặc có thể liên hệ cho Trung tâm kỹ thuật & dịch vụ Daikin theo số ĐT 024.3999.6777 - 08.1800.6777: – Đội ngũ kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa, nhất là đối với máy điều hòa inverter hiện nay.

TRUNG TÂM KỸ THUẬT Daikin DỊCH VỤ SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH TẠI HÀ NỘI.

Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Điện Thoại 024.3999.6777 - 08.1800.6777

Phục vụ 24/7 cả thứ 7 & Chủ nhật .Từ 7h đến 19h30'

DANH SÁCH TRẠM BẢO HÀNH

321 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội

Số 1 - Đào Duy Anh - Đống Đa - Hà Nội

233 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu giấy – Hà Nội

Ô 19 Lô 11 – Đền Lừ 1 – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Linh kiện

Circle